Hổ trợ trực tuyến

Nguyễn Thị Hồng Thắm - 0985841437

Nguyễn Thị Hồng Thắm - 0985841437

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

CÁCH SẮP XẾP HÀNG HÓA TRONG KHO XE NÂNG HÀNG

Hoạt động trong kho hàng là một khâu cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp, vì dây là nơi lưu trữ tất cả nguyên liệu, hàng hóa phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh bán hàng…hàng hóa trong kho được tổ chức, sắp xếp khoa học sẽ là nền tảng giúp cho quá trình vận hành của doanh nghiệp đạt năng suất cao hơn và việc quản lí kho hàng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc làm này không hề đơn giản đối với một kho hàng Xe nâng, bởi vậy đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh Xe nâng hàng phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Trong bài viết này Công Nghiệp Sài Gòn sẽ chia sẻ cách sắp xếp hàng hóa trong kho xe nâng để quý khách hàng tham khảo.

                      

Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa trong kho Xe nâng 

Tùy vào sản phẩm mình kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải bố trí không gian cũng như sắp xếp hàng trong kho sao cho hợp lý để đảm bảo: Hàng hóa không bị hư hỏng; Mang lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh; Thực hiện xuất nhập kho một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đối với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm THIẾT BỊ XE NÂNG với nhiều mẫu mã, kích thước cồng kềnh, chiều cao nhiều loại...Vậy để làm được điều này, các doanh nghiệp có thể sắp xếp hàng hóa theo cách áp dụng một hoặc nhiều nguyên tắc sau:

Nguyên tắc sắp xếp kho hàng theo nguồn gốc xuất xứ

 Cách phân loại hàng hóa này sẽ thuận tiện hơn đối với những doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu, vật liệu sản xuất hoặc hàng hóa xuất nhập khẩu.

 

Nguyên tắc sắp xếp kho hàng xe nâng theo hãng sản xuất

Như chúng ta đã biết trong giới Xe nâng nhiều khi một sản phẩm nhưng có nhiều hãng sản xuất như: Niuli, Eoslift, Sagolifter,... sắp xếp hàng theo hãng sản xuất để thuận tiện cho việc tìm kiếm, xuất kho và kiểm đếm hàng hóa.

                                      

Nguyên tắc xếp hàng xe nâng theo diện tích kho

Nguyên tắc này áp dụng cho những kho hàng có diện tích nhỏ. Theo đó, hàng hóa cần phải được: Sắp xếp gọn gàng, xếp chồng; Có nhiều kệ để tiết kiệm không gian; Đảm bảo được vấn đề di chuyển xe lên xuống khi cần.

Nguyên tắc sắp xếp theo loại hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa đều có những tính chất khác nhau. Vậy nên tùy vào sản phẩm mà mình kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ sắp xếp kho sao cho hợp lý, chẳng hạn như:

Những hàng hóa dễ ẩm mốc phải được đặt ở nơi khô thoáng, cách xa mặt đất.

Hàng hóa cồng kềnh đặt ở dưới thấp.

Hàng hóa là hóa chất hay dễ cháy nổ đặt ở nơi cách xa nguồn nhiệt,....

 

Khu vực dành cho hàng có vấn đề

Nên có khu việc riêng cho hàng có vấn đề như lỗi, hàng bảo hành của khách. Sự phân bố như vậy nhằm ngăn chặn việc giao nhầm hàng kém chất lượng cho khách.

Trong quá trình sản xuất hàng bị lỗi là một điều khó tránh khỏi. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một khu vực để chứa các sản phẩm kém chất lượng, các hàng bị lỗi. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc phân chia khu vực cũng như là xuất hàng cho khách.

Tiêu chuẩn kho hàng

                  

Phải có nơi soạn hàng:

Kho cần có một khoảng sân rộng dành chỗ để thay thế ,lắp ráp xe , đóng gói

Thiết kế cửa kho

Nếu tần suất lưu chuyển hàng hóa hàng ngày lớn vì vậy nên thiết kế  1 cửa chuyên cho việc nhập hàng và 1 cửa chuyên cho việc xuất hàng, Nhằm tránh trường hợp ùn tắc, nhầm lẫn khi khách hàng tới nhiều hoặc những lúc Cont hàng mới về.

Bảng chỉ dẫn

Việc sắp xếp hàng hóa trong kho nên có bảng chỉ dẫn. Nên sử dụng bảng chỉ dẫn ở những nơi dễ nhìn ngay từ lối vào kho cũng như lối kệ dãy hàng.

Xử lý khi có sự cố

Tại tất cả các kho hàng đều cần phải quan tâm tới yếu tố an toàn. Luôn luôn phải có bình chữa cháy hết tại kho để phòng ngừa cháy nổ, nhất là với các hàng hóa dễ gặp phải tình trạng cháy nổ.

 

Quy trình sắp xếp kho hàng hợp lý sẽ tạo thuận lợi cho việc kiểm kê hàng hóa, nhanh chóng trong xuất nhập hàng hóa và việc sử dụng hệ thống các loại máy móc như máy in mã vạch, máy quét mã vạch… được phát huy hiệu quả tối đa. Bài viết này một phần nào đó giúp các Doanh nghiệp trong giới Xe nâng tự thiết kế kho hàng của mình một cách dễ dàng nhất

Qua đây CNSG Kính Chúc quý Doanh Nghiệp trong giới Xe nâng luôn nâng cao tầm chất lượng hàng hóa đến với khách hàng của mình. Mọi chi tiết về sản phẩm CNSG có cung cấp trên thị trường xin liên hệ Hotline/ Zalo : 0965.841.437  Mail: thamcnsg@gmail.com

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)